fbpx

นอกจากการตั้งรหัสที่ตัวเครื่องแล้ว เราสามารถทำผ่านแอพได้หรือไม่

จุดเด่นของ Epic Door Lock รุ่นที่มีฟังก์ชันบลูทูธคือเรื่องนี้เลยค่ะ เราสามารถตั้งรหัส Master Password และรหัส OTP ผ่านแอพของเราได้เลยค่ะ ในการตั้งรหัสผ่านแอพเราสามารถทำได้โดยไม่ต้องยืนยัน Password ก่อน เนื่องจากระบบถือว่าได้มีการ Verify ตัวตนผ่านแอพเรียบร้อยแล้ว ทำให้ในกรณีที่เราลืมรหัสก็ยังสามารถเปลี่ยน Password ได้ผ่านแอพตัวนี้เลยค่ะ

Mash

January 3, 2563

สามารถมี Admin ได้กี่คน

สำหรับผู้ที่สแกน QR Code คนแรก คนนั้นจะมีสถานะเป็น Admin โดยอัตโนมัติ จากนั้นหากต้องการเพิ่ม Admin ก็สามารถทำได้โดยไม่จำกัดเลยค่ะ เพียงแต่ต้องพิจารณาตามความเหมาะสมด้วยเนื่องจากการเป็น Admin จะสามารถเข้าถึงการตั้งค่าของตัวเครื่อง Epic Door Lock เครื่องนี้ได้ทุกอย่างค่ะ

Mash

January 3, 2563

การแจ้งเตือนมาที่ Admin ในกรณีใดบ้าง

การแจ้งเตือนการปลดล็อคประตูจะแจ้งเตือนเฉพาะการปลดล็อคผ่านแอพเท่านั้นค่ะ หากมีคนปลดล็อคด้วยวิธีการอื่น เช่น กดรหัส การ์ด สแกนนิ้ว อันนี้จะไม่มีการแจ้งเตือนค่ะ

Mash

January 3, 2563

นำไปใช้กับประตู Office ที่มีพนักงานเข้าออกทุกวันได้หรือไม่

ได้แน่นอนค่ะ ในแอพจะมี User Management ให้เรากำหนดได้เลยว่า ให้ใคร สามารถเข้าออกได้วันไหน เวลาใดบ้าง สามารถเลือกเฉพาะวันได้ด้วย เช่น ต้องการให้เข้าออกได้ตั้งแต่วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00-17.00 น. เท่านั้น นอกเหนือจากวันเวลาที่กำหนดจะไม่สามารถเข้าได้ Admin สามารถสร้าง Permission เป็นรายบุคคลได้เลยนะคะ บางคนอาจเข้าออกได้ในช่วงเวลานึง ส่วนอีกคนเช่นผู้บริหารให้สามารถเข้าออกได้ตลอดเวลาแบบนี้ก็สามารถกำหนดได้ค่ะ

Mash

January 3, 2563

นำไปใช้กับบ้านให้เช่า Airbnb เหมาะหรือไม่

ฟังก์ชันการใช้งานนี้ต้องบอกว่าตอบโจทย์ลักษณะของธุรกิจนี้มากๆค่ะ เจ้าของไม่ต้องมาที่ห้องเลย สามารถบริหารจัดการได้ง่ายๆ เพียงแค่ให้ลูกค้าหรือผู้เช่า Download แอพที่ชื่อว่า KeyWe และทำการ Sign up เจ้าของเพียงแค่สร้าง Permission ด้วยการใส่เบอร์มือถือของผู้เช่า เพียงเท่านี้ผู้เช่าก็สามารถปลดล็อคผ่านแอพได้เลยค่ะ จุดเด่นของแอพนี้ก็คือผู้เช่าสามารถกำหนดวันและเวลาที่อนุญาตให้ผู้เช่าเข้าออกได้ด้วยนะคะ เช่น ผู้เช่าที่เช่าแบบรายวัน รายเดือน หรือรายปี เราสามารถกำหนดได้เลยค่ะ และหากต้องการยกเลิก Permission ก็สามารถทำได้ตลอดเวลาผ่านมือถือของเราค่ะ

Mash

January 3, 2563

ที่บ้านต้องมี Wifi ด้วยหรือไม่

ไม่จำเป็นค่ะ เวลาที่เราสร้างรหัสเพื่อส่งให้กับ Guest นั้น รหัสที่เราสร้างจะไปอยู่บน Server ค่ะ เมื่อ Guest อยู่ที่หน้าประตูและทำการเปิดแอพพลิเคชั่นเพื่อใส่รหัสที่เราส่งให้ ตัวกลอนก็จะเชื่อมกับ Smart Phone ผ่านบลูทูธและใช้สัญญาณ Internet Mobile ดึงค่าจาก Server ทำให้ Guest ปลดล็อคได้ค่ะ

Mash

January 3, 2563

ฟังก์ชันบลูทูธมีหลักการทำงานอย่างไร เชื่อมต่อเพื่อใช้งานอย่างไร

จะเป็นการเชื่อมต่อบลูทูธเพื่อใช้งานผ่านแอพลิเคชั่นที่ชื่อว่า KeyWe ค่ะ ที่ตัวเครื่องจะมี QR Code ให้เราทำการสแกนเข้าแอพค่ะ การสแกนจะทำได้ครั้งเดียวซึ่งผู้สแกนจะได้เป็น Admin เปรียบเสมือนกับบอกให้เครื่องรู้ว่าเราคือเจ้าของ Epic Door Lock เครื่องนี้ค่ะ ผู้ที่เป็น Admin จะสามารถเข้าถึงการ Manage ผ่านแอพได้ทั้งหมด สามารถเพิ่ม Admin อีกคนได้ เพิ่ม Family ได้ สร้างรหัสแล้วส่งให้กับ Guest เพื่อ Log in และสั่งปลดล็อคประตูผ่านแอพได้ สะดวกมากๆเพราะอยู่ที่ไหนก็สามารถจัดการได้ ไม่ต้องเสียเวลามาที่หน้าเครื่องค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถตั้งการแจ้งเตือนเพื่อดูสถานะการเข้าบ้านของ Guest ผ่านแอพได้อีกด้วยค่ะ

Mash

January 3, 2563